Gia hạn visa Việt Nam và một số quy định

Gia hạn visa Việt Nam và một số quy định
5 (1) vote

Visa Việt Nam là loại thị thực nhập cảnh phổ biến cho người nước ngoài muốn vào Việt Nam hiện nay, dành cho những đối tượng có nhu cầu đi lại, ăn ở khi du lịch, công tác, làm việc hoặc học tập… khi bạn xin visa ngắn hạn cho các trường hợp trên, bạn có thể xin gia hạn lại visa cho mình nếu thời hạn visa gần hết mà bạn vẫn còn việc cần giải quyết tại Việt Nam.

Việc gia hạn này cũng có nhiều quy định, cùng tìm hiểu gia hạn visa Việt Nam và một số quy định khi gia hạn cho mình bạn nhé.

Người nước ngoài xin gia hạn visa tại Việt Nam có thể đề đơn tại cục quản lý xuất nhập cảnh, cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ và thủ tục cần có theo quy định.

Bạn muốn tìm hiểu thủ tục xin gia hạn thì tham khảo vài thông tin dưới đây. Trước khi xin gia hạn, bạn cần có đơn chứng nhận và bảo lãnh của cơ quan, tổ chức, cá nhân ở Việt Nam cung cấp các giấy tờ cần thiết cho hồ sơ của mình.

Hồ sơ gia hạn visa cho người nước ngoài như sau:

  • Tờ khai xin gia hạn lại visa Việt Nam
  • Hồ sơ pháp lý của công ty, tổ chức bảo lãnh
  • Giấy phép lao động hoặc miễn lao động
  • Hộ chiếu bản gốc, visa còn hạn
  • Sổ tạm trú hoặc giấy đăng kí tạm trú
  • Các tài liệu khác cần chuẩn bị nếu được yêu cầu
  • Xác nhận chỗ ở/tạm trú của cơ quan nơi sinh sống tại Việt Nam

Có nhiều thông tin và nhiều quy định chung về việc xin gia hạn lại visa Việt Nam mà nhiều người không biết, khi bạn xin gia hạn, phải tìm hiểu kĩ thông tin cho mình, nhanh chóng liên hệ nếu muốn được tư vấn.

Tìm hiểu thêm: