Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài
5 (1) vote

Bạn là người nước ngoài hay người Việt Nam có quan hệ thân thích với người nước ngoài đang tìm hiểu những thông tin, thủ tục cần nắm để xin cấp thẻ cho người nước ngoài tạm trú ở Việt Nam. Bạn chưa có đủ hiểu biết hoặc kinh nghiệm cần nắm để dễ dàng xin được thẻ tạm trú có thể theo dõi bài viết này và nắm bắt các thông tin cần có cho mình qua bài viết dưới đây.

Chúng tôi sẽ tư vấn, cung cấp các thông tin cần nắm về thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài cho bạn tìm hiểu.

Theo quy định hiện hành về tạm trú, cư trú hoặc lưu trú của nước ta, thẻ này có thời hạn dài nhất hiện nay là 05 năm.

Muốn làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài với thời hạn 05 năm, bạn cần:

  • Hộ chiếu của người xin thẻ phải còn hạn trên 13 tháng
  • Thị thực đang sử dụng tại Việt Nam là thị thực thăm thân nhân hoặc làm việc, lao động…
  • Giấy tờ chứng minh thân phận của người nước ngoài

Thủ tục xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài gồm:

  1. Hồ sơ công ty gồm:
  • Giấy đăng kí kinh doanh/giấy phép đầu tư
  • Giấy chứng nhận sử dụng mẫu dấu hoặc con dấu của công ty
  • Tờ đơn xin cấp thẻ theo mẫu
  1. Người nước ngoài cần chuẩn bị:
  • Thẻ gốc đã từng được cấp cho người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam
  • Bản công chứng, dịch thuật giấy tờ chứng minh thân phận
  • Mẫu công văn đề nghị cấp thẻ (tự điền)
  • Tờ khai đề nghị cấp thẻ
  • Hình thẻ 2×3 đi kèm

Hồ sơ của bạn sẽ được giải quyết trong 5 ngày làm việc, hãy chờ trả kết quả cho mình sau khi đã chuẩn bị tốt và đầy đủ hồ sơ nộp vào cục quản lý xuất nhập cảnh nhé.

Tham khảo thêm: